Bị tố trốn thuế, Messi vung tiền "chạy án"

Lo sợ phải ngồi tù sau khi bị cáo buộc tội danh trốn thuế, Messi đã chi tất cả 25 triệu euro để lấp liếm chạy án và trấn an dư luận.Trước đó, Messi bị công tố viên Raquel Amado cáo buộc, đưa vào tội danh “trốn tránh nghĩa vụ nộp

Lo sợ phải ngồi tù sau khi bị cáo buộc tội danh trốn thuế, Messi đã chi tất cả 25 triệu euro để lấp liếm chạy án và trấn an dư luận.

1

Trước đó, Messi bị công tố viên Raquel Amado cáo buộc, đưa vào tội danh “trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế của quốc gia” thông qua việc gian lận tiền bản quyền hình ảnh. Theo tài liệu điều tra, Amado cho biết số tiền gian lận được “chuyển giao” thông qua hoạt động của công ty của cha Messi trong đó có cơ sở nằm tại Belize và Uruguay. Và  cha con Messi đã có lệnh sẽ phải ra tòa vào ngày 17/9.

2

Cha con Messi rủ nhau trốn thuế

Theo báo chí Tây Ban Nha, Leo Messi và cha anh - Jorge Horacio mới đây đã chấp nhận yêu cầu từ các công tố viên và nộp mức thuế bổ sung tăng lên là 15 triệu euro cho bản quyền hình ảnh trong giai đoạn 2010 – 2011 để tránh bị đưa ra tòa.. Trước đó, cầu thủ số 1 Thế giới cũng đã chủ động nộp thuế bổ sung 10 triệu euro. Vậy nên, tất cả số tiền Messi dùng để "chạy án" tính đến thời điểm này đã là 25 triệu euro. Hành động vung tiền "chạy án" này giúp cho ngôi sao bóng đá người Argentina tránh được khả năng phải ra tòa vì bị cáo buộc trốn thuê liên quan đến thu nhập bản quyền hình ảnh từ năm 2007 tới năm 2009. Trong khoảng thời gian đó, Messi bị tố là đã lách luật, gian lận con số tới 4 triệu euro.

File photo of Barcelona's Messi reacting during the Spanish King's Cup soccer match against Cordoba during their soccer match in Cordoba

Scandal lần này đã gây ảnh hưởng lớn đến danh tiếng của Messi

Mặc dù đã chi ra môt gia tài khổng lồ để chạy án, nhưng cha con Messi vẫn có thể phải đối diện với án tù 2-6 năm. Các fan bóng đá đang nín thở chờ đợi diễn biến mới của sự việc.

H.T

 

DMCA.com