Những kiểu tóc nam đẹp thịnh hành nhất 2013

Nếu hỏi nam giới về kiểu tóc yêu thích nhất, đa số sẽ trả lời rằng họ thích tóc ngắn gọn gàng. Dưới đây là những kiểu tóc nam đẹp nhất 2013.

Có thể nói trong số các kiểu tóc nam đẹp và hợp mặt thì tóc ngắn phù hợp với nhiều hình dạng khuôn mặt hơn cả, trừ mặt vuông.

Sự phổ biến của tóc ngắn trên thế giới

Suốt nhiều thế kỷ, kiểu tóc đẹp nam đã trải qua lịch sử với nhiều độ dài khác nhau. Tuy nhiên, tóc ngắn đã thực sự phát triển trong 100 năm qua và được nam giới khắp thế giới ưa chuộng.

Lý do đầu tiên của sự phổ biến kiểu tóc này là do tôn giáo. Những người giáo phái Ki-tô tin rằng những người đàn ông để đầu trần khi cầu nguyện sẽ dễ được "thấu" hơn. Ngược lại với phụ nữ luôn để tóc dài để bảo vệ đầu của mình.

Lý do tiếp theo là tóc ngắn sẽ khiến bạn cảm thấy mát mẻ hơn, nhất là những vận động viên, công nhân, hoặc những người sống trong vùng khí hậu nóng. Những vận động viên khó có thể vận động và di chuyển hiệu quả với mái tóc quá dài, vướng víu và nóng bức.

Lance Amstrong với kiểu tóc ngắn rất phù hợp với lối chơi thể thao

Lance Amstrong với kiểu tóc ngắn rất phù hợp với lối chơi thể thao

 

Tham gia vào quân đội cũng buộc nam giới cắt ngắn mái tóc của mình. Có rất nhiều kiểu đầu đinh quân đội chinh phục được các anh em bởi sự đơn giản và nam tính, mạnh mẽ của nó. Tùy quân đội của từng quốc gia mà người lính có các kiểu tóc ngắn khác nhau, như đầu trọc, đầu đinh, đầu bằng...

Tương tự với những doanh nhân, họ có xu hướng thích kiểu đầu gọn gàng hơn là kiểu tóc dài có vẻ nghệ sỹ. Họ cho rằng kiểu tóc gọn gàng lịch sự sẽ khiến họ chiếm được nhiều cảm tình và sự tin tưởng hơn với khách hàng. 

Một lý do nữa khi cần một kiểu tóc nam đẹp là tóc ngắn dễ tạo kiểu hơn, đặc biệt là những kiểu đầu dựng. Chỉ cần một chút sản phẩm tạo kiểu như gel, sáp, cộng với một mái tóc ngắn, nam giới có thể tút tát lại nhan sắc bất cứ lúc nào muốn thay đổi theo xu hướng cá tính hơn.

Các kiểu tóc ngắn 

Có khá nhiều lựa chọn các kiểu tóc đẹp cho nam giới. Ví dụ như những biến tấu của đầu cua (hay còn gọi là đầu đinh, đầu ba phân...). Kiểu tóc này trong tiếng Anh gọi là "buzz cut". Có nhiều ý kiến cho rằng vì sử dụng công cụ chính là tông đơ khi tạo kiểu nên kiểu tóc này mới được đặt tên theo tiếng bay vù vù của ong (buzz), giống như tiếng tông đơ khi chạy. Tuy nhiên vẫn có những NTMT sử dụng tông đơ kết hợp kéo để tạo thêm kết cấu cho tóc.


Kiểu tóc ngắn này khoe được cái đường nét trên gương mặt

Kiểu tóc ngắn này khoe được cái đường nét trên gương mặt


Kiểu tóc quân đội tôn nên vẻ nam tính

Kiểu tóc quân đội tôn nên vẻ nam tính


Hay phổ biến hơn là biến thể ngắn của tóc Mohican, với gáy và hai bên mai cạo hoặc cắt ngắn, phần tóc trên đỉnh đầu dài hơn một chút. Tất nhiên phần tóc giữa đỉnh đầu không quá dài mà ngắn vừa phải, mang đến một phong cách trẻ trung, gọn gàng và không kém phần lịch sự.

Mohican làkiểu tóc đang rất được phái mạnh ưa chuộng

Mohican làkiểu tóc đang rất được phái mạnh ưa chuộng

 

Kiểu tóc chải ngôi giữa tạo vẻ lịch thiệp và lãng mạn cho phái mạnh

Kiểu tóc chải ngôi giữa tạo vẻ lịch thiệp và lãng mạn cho phái mạnh

Đa số nam giới thích đơn giản trong phong cách thời trang cũng như lựa chọn kiểu tóc. Tuy nhiên, đơn giản không đồng nghĩa với đơn điệu. Với những tổng hợp trên, hy vọng bạn đã lựa chọn được một kiểu tóc ngắn ưng ý cho riêng mình. Hy vọng các bạn có thể tìm được một sự lựa chọn thích hợp trong bộ sưu tập các kiểu tóc nam đẹp trên.
DMCA.com