Thắc mắc về hiệu quả thật sự của rượu thuốc trị mụn

Gần đây nhiều chị em tìm đến rượu thuốc như một cách trị mụn mới lạ. Nhưng rượu thuốc trị mụn có thực sự hiệu quả và an toàn hay không thì vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

1. Rượu thuốc trị mụn là gì?

Theo Đông y, rượu thuốc giúp đưa thuốc vào máu nhanh chóng, có tác dụng dưỡng huyết, bổ huyết, hoạt huyết, hòa huyết và thông kinh mạch. Do ít biến chất, dễ bảo quản, rượu thuốc rất thích hợp cho các bệnh lý mạn tính, phải điều trị dài ngày và các vấn đề về mụn là một trong số đó.

Thắc mắc về hiệu quả thật sự của rượu thuốc trị mụn

Rượu thuốc trị mụn được ngâm từ một số loại thảo dược có tác dụng tiêu sưng, kháng khuẩn cùng với rượu gạo nguyên chất (lưu ý rượu phải được ngâm đúng đúng độ và đúng liều lượng thường là 50g rễ cây/250ml rượu). Các loại rượu thuốc trị mụn đều là thuốc tự chế, thường chưa được kiểm định về chất lượng cũng như độ an toàn và bạn những người không có nhiều kiến thức về thuốc Đông y sẽ không thể phân biệt được thành phần của thuốc gồm những gì, công dụng ra sao ngoài việc đọc hướng dẫn sử dụng và thành phần được ghi trên vỏ.

2. Những lưu ý khi bạn sử dụng rượu thuốc trị mụn

Có rất nhiều bạn do đã loay hoay tìm đủ mọi cách trị mụn mà vẫn chưa thu được kết quả như mong muốn sẽ có tâm lý muốn thử mọi biện pháp trị mụn có thể. Nếu bạn chọn dùng rượu thuốc trị mụn thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thắc mắc về hiệu quả thật sự của rượu thuốc trị mụn

-         Rượu thuốc cũng là một chất cồn, vì thế khi thoa thuốc lên mặt cần tránh tuyệt đối những vùng da nhạy cảm như mắt. Nếu thoa thuốc mà thấy sưng đỏ nặng thì phải giảm ngay và đến khám tại các cơ sở chuyên khoa.

-         Giai đoạn đầu khi thoa thuốc sẽ xuất hiện một vài dấu hiệu như đỏ, sưng nhẹ, hơi ngứa, có thể bị sạm da, hơi bong da nhưng theo kiểm chứng thì đó là điều kiện cần thiết để da thích ứng với rượu thuốc trị mụn và cho kết quả tốt.

-         Hiệu quả đạt được và thời gian điều trị cũng tùy cơ địa mỗi người và mức độ năng nhẹ của tình trạng mụn.

-         Vì các thành phần làm nên rượu thuốc chủ yếu là thuốc nam nên không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Có thể thấy dùng rượu thuốc trị mụn không phải là lựa chọn thông minh cho bạn. Hiệu quả cũng như độ an toàn của các loại rượu thuốc chưa được kiểm định hơn nữa dùng thuốc nam đê trị bệnh không phải ai cũng hợp, ai cũng khỏi.

Trị mụn

Công nghệ trị mụn Light Skin tại Thẩm mỹ viện Hoàn Mỹ

Vì vậy, các chuyên gia làm chăm sóc sắc đẹp với chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm tại Thẩm mỹ viện Hoàn Mỹ khuyên bạn nên sử dụng công nghệ Light Skin để trị khỏi hoàn toàn mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn cám chỉ với một liệu trình điều trị. Hơn nữa công nghệ Light Skin đã được kiểm chứng về hiệu quả cũng như độ an toàn cho da, cho hiêu quả trị mụn cao nhất.

DMCA.com