Những mẹo trị vết thâm sau mụn nhanh và hiệu quả

Những mẹo trị vết thâm sau mụn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn làm mờ vết thâm nhanh chóng, mang đến một làn da khỏe đẹp

Sau khi làn da hết mụn, những vết thâm, sẹo do mụn để lại cũng khiến rất nhiều chị em phải phiền lòng và không có cách điều trị. Nhiều người đã tìm đến nhiều cách khác nhau như đến thẩm mĩ viện vừa tốn kém mà kết quả dường như không khả quan là mấy. Trong khi đó có rất nhiều các phương pháp trị vết thâm sau mụn đến từ thiên nhiên vừa hiệu quả nhanh chóng mà lại rẻ tiền mà bạn chưa biết đến.

1. Nước chanh

Nước chanh giúp trị vết thâm nhanh chóng

 Nước chanh có chứa nhiều vitamin C giúp làm lành vết thâm nhanh chóng

Trong chanh có chứa axit cicric và một lượng lớn vitamin C rất tốt cho làn da mụn. Vitamin C có trong chanh giúp làm mờ vết thâm hiệu quả và nhanh chóng, axit cicric sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới. Phương pháp này làm rất  đơn giản, hằng ngày bạn chỉ cần dùng bông gòn thấm nước cốt chanh rồi bôi lên mặt, các vết thâm do mụn để lại sẽ mờ đi nhanh chóng. Đồng thời kết hợp với việc uống nước chanh làn da bạn sẽ sáng dần lên trông thấy.

2. Sữa tươi

Sữa tươi giúp làm lành các vết thâm hiệu quả

 Sữa tươi có chứa nhiều axit lactic giúp làm mờ vết thâm sau mụn nhanh chóng

Một trong những mẹo trị vết thâm sau mụn là dùng sữa tươi để rửa mặt hàng ngày. Sữa tươi có chứa rất nhiều axit lactic không chỉ giúp làm mờ các vết sẹo thâm mà còn giúp làn da tươi sáng, mịn màng. Bạn cũng có thể làm nhiều loại mặt nạ từ sữa tươi như mặt nạ yến mạch, sữa tươi, mật ong chanh, làn da cũng sẽ mờ dần sẹo đi nhanh chóng.

3. Vitamin E

Vitamin E giúp làm mờ vết thâm nhanh chóng

Vitamin E giúp làm mờ vết thâm hiệu quả

Vitamin E không chỉ tốt khi uống mà dùng vitamin E bôi lên da cũng giúp làn da trắng sáng hơn đồng thời đây cũng là cách trị vết thâm sau mụn nhanh chóng.  Chỉ cần mỗi ngày bôi từ một đến 2 lần kết hợp với việc uống vitamin E làn da sẽ nhanh chóng đẹp dần lên.

4. Rau má


Rau má giúp làm lành thâm hiệu quả

 Rau mà, thần dược trong việc điều trị vết thâm

Rau má giã nhuyến rồi đắp lên vùng da bị thâm sau mụn, những vết thâm do mụn để lại này sẽ mờ đi nhanh chóng chỉ sau khoảng 2 ngày sử dụng. Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng và đã thành công.

Những lưu ý khi điều trị vết thâm sau mụn đó là bạn phải kiên trì vì vết thâm không thể biến mất đi  trong ngày một ngày hai được. Hãy ăn nhiều rau xanh kết hợp với uống nhiều nước mát để thanh lọc cơ thể, từ đó loại bỏ hết được các độc tố tích tụ trong cơ thể, nguyên nhân khiến làn da nổi mụn.

DMCA.com