VTC lí giải nguyên nhân ngừng phát sóng Táo quân

Hôm nay nhà đài cũng đã đưa ra lí do ngừng phát sóng Táo quân trong ngày Tết Dương lịch sau khi khiến khán giả được phen “mừng hụt”

Trong ngày 31/12, VTC đã thông báo với khán giả sẽ phát sóng chương trình Táo quân vào đung Tết Dương lịch ngày 1/1/2014. Đại diện của Đài nói: “Thay vì lên sóng vào ngày 23 tháng Chạp hay đêm 30 Tết thì chương trình năm nay sẽ được trình chiếu vào đúng ngày 1/1/2013. Việc thay đổi lịch phát sóng Táo quân khác với mọi năm vì đơn giản chúng tôi muốn khán giả được thưởng thức món ăn tinh thần này sớm hơn”.

site test

Trong thực tế thì sự thay đổi này không hề “đơn giản” như vậy. Chương trình Táo quân của VTC là một seri các câu chuyện nhỏ, tổng hợp lại mọi diễn biến trong các ngành nghề, lĩnh vực trong đời sống khác nhau của năm 2013. Thêm vào đó, Tết dương lịch lại rơi vào thứ 4, ngày giữa tuần nên chắc chắn hầu hết mọi người đều lựa chọn ở nhà thay vì đi du lịch như mọi năm. Hiện nay thì các chương trình sản xuất để chào mừng Tết Dương lịch khá ít và không quá nổi bật do đó việc thay đổi khung giờ phát sóng Táo Quân là cách làm khá thông minh.

site test

Tuy nhiên, vào ngày 1/1/2014 thì VTC đã không trình chiếu Táo quân 2014 như dự tính ban đầu. Sau đó, có nguồn tin cho rằng việc VTC sẽ phát sóng Táo quân sớm là không chính xác.

site test

site test

site test

Trước thông tin này, phó Giám đốc của đài truyền hình số VTC lên tiếng khẳng định: “chương trình Táo quân của VTC năm nay sẽ kéo dài 8 tập nhưng nhà Đài hoàn toàn không có ý định sẽ phát sóng vào ngày Tết dương lịch như thông tin vẫn đồn đại”. Khung giờ phát sóng của chương trình vẫn là 23 tháng Chạp và kéo dài tới đêm 30 Tết. Tập đặc biệt được phát trong đêm Tất niên hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những giây phút giải trí, thư thái tuyệt vời. 

DMCA.com