Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh vùng kín cho bạn gái

Vệ sinh vùng kín như thế nào cho đúng - Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín đúng cách cho các chị em để tránh các bệnh viêm nhiễm. Cùng xem bạn nhé!

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách- Nếu bạn chưa biết thì nên thực hiện như hướng dẫn dưới đây nhé. 

+ Sử dụng vòi sen hoặc gáo múc nước để rửa vùng kín. Bạn có thể đứng hoặc ngồi xổm trong khi rửa. Mùa hè nên vệ sinh vùng kín bằng nước mát, mùa đông nên vệ sinh vùng kín bằng nước ấm.

+ Một tay chà rửa nhẹ âm đạo theo hướng từ ngoài vào trong, một tay xả nước để gột rửa. Bạn nên rửa vùng mông và hậu môn sau cùng để tránh viêm nhiễm ngược.

+ Sau khi rửa sạch, bạn sử dụng khăn lau khô và sạch, nhẹ nhàng lau âm đạo. Bạn cần tránh chà xát mạnh để không làm tổn thương “cô bé”, tránh kích ứng da.

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách thời kỳ kinh nguyệt

Thông tin bạn nên đọc:

>>> cách chữa vùng kín có mùi hôi khó chịu

Cach ve sinh vung kin nu

Thời kỳ nguyệt san, bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Cách vệ sinh vùng kín nữ cho thời kỳ kinh nguyệt rất quan trọng. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện mang thai, sinh nở và quan hệ tình dục sau này của bạn.

+ Thay băng vệ sinh, tampon (băng vệ sinh đặt trong âm đạo) và quần lót thường xuyên trong những ngày “đèn đỏ”: thay băng vệ sinh hàng ngày sau 4 giờ, với tampon cần thay sau mỗi 2 giờ.

+ Bạn có thể sử dụng các sản phẩm vệ sinh (nước rửa phụ khoa) trong ngày có kinh nguyệt. Các sản phẩm này nên không chứa hương thơm, thuốc nhuộm vì các hóa chất có thể làm hại sức khỏe của bạn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

+ Tránh giao hợp trong thời kỳ “đèn đỏ” vì dễ gây nhiễm khuẩn.

Rửa âm hộ 3 lần/ngày là cách vệ sinh vùng kín sau sinh hợp lý

Việc vệ sinh bộ phận sinh dục, nhất là âm hộ là việc được quan trọng bậc nhất của sản phụ. Cách vệ sinh vùng kín sau sinh đúng nhất chính là:

+ Rửa âm đạo 3 lần/ngày. Rửa bên ngoài cửa mình bằng nước ấm, không thụt sâu vào trong âm đạo.

+ Thay băng vệ sinh thường xuyên.

+ Thường xuyên quan sát vết mổ do cắt tầng sinh môn và giữ vết khâu luôn được khô.

+ Nên kiêng giao hợp trong 6 tuần đầu sau sinh.

Bạn đang xem chuyên mục Bí mật sao...Để xem thêm những tin tức hay khác vui lòng truy cập địa chỉ sau đây: Làm đẹp vùng kín Vn 

Vui lòng góp ý tại: http://showbizviet.vn/

 

DMCA.com