Những ca khúc Việt Nam bất hủ viết về mẹ

Bên cạnh các ca khúc về tình yêu đôi lứa thì những ca khúc ý nghĩa viết cha mẹ luôn gây được nhiều cảm xúc cho người nghe đặc biệt khi lễ Vu lan đang đến gần

1. Gánh hàng rong - Quốc Dũng 

Hình ảnh người mẹ tảo tần nuôi con không quản cực nhọc, khó khăn là nguồn cảm hứng sáng tác của nhạc sĩ Quốc Dũng. Ca khúc Gánh hàng rong đem lại cho người nghe cảm giác bình yên và ngọt ngào ngay từ những nốt nhạc và ca từ đầu tiên, dường như yêu thương về tràn ngập. "Với đôi gánh hàng rong nuôi lớn đời tôi từng ngày, khắc ghi mãi vào tim không phút nào quên. Có đôi gánh hàng rong tôi bước vào trong cuộc đời, tiếng ru thuở còn trong nôi là tiếng rao nuôi lớn đời tôi..." là những ca từ mộc mạc nhưng đủ để rung cảm trái tim người nghe.
 
gánh hàng rong
 
Gánh hàng rong 
2. Lòng mẹ - Y Vân 

Bài hát Lòng mẹ là tác phẩm rất nổi tiếng của cố nhạc sĩ Y Vân. Lòng mẹ được xem như một trong những ca khúc tiêu biểu, sâu sắc và thiêng liêng nhất về tình mẹ.
Cấu trúc đơn giản, lời ca bình dị nhưng rất giàu hình tượng và dễ đi vào lòng người. Có thể nói, đây là một trong những bài hát Việt Nam ca ngợi tình mẫu tử hay nhất. Khi viết xong ca khúc, mẹ ông là người đầu tiên được nghe bài hát này và bà đã khóc rất nhiều khi nghe chính ông hát.
 
3. Mẹ Yêu - Phương Uyên

Sẽ thật thiếu sót nếu như bỏ qua một ca khúc quá hay hát về mẹ. Mẹ Yêu một thời đã gây bão trên khắp các phương tiện nghe nhìn và trở thành một trong những bài hát giành tặng mẹ hay nhất tại Việt Nam. "Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc, mẹ yêu thương con hơn yêu cuộc sống..." - những ca từ đủ khiến những người con phải bật khóc vì xúc động. 
 
 
tình cảm của mẹ là vô bờ
 
Mẹ yêu

DMCA.com